NHỮNG LÝ DO KHIẾN TEM NHÃN NHANH BAY PHAI KHI IN BẰNG MÁY IN TEM NHIỆT


Tem nhãn nhanh bay phai sẽ khiến cho các hoạt động quản lý, kiểm kê, vận hành khác của doanh nghiệp bị trì trệ, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh. Cùng tìm hiểu vì sao tem nhãn nhanh bay phai khi in bằng máy in tem nhiệt? Và phương pháp giúp bạn hạn chế vấn đề này qua bài viết sau.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN TEM NHÃN NHANH BAY PHAI KHI IN BẰNG MÁY IN TEM NHIỆT

1/ Sử dụng Máy In Tem Nhiệt
Máy in tem nhiệt hay máy in mã vạch là thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho hoạt động in ấn thông tin lên bề mặt tem nhãn dựa vào tác động của nhiệt từ đầu in máy.

Có hai loại công nghệ in ở máy in tem nhiệt là In nhiệt trực tiếp và in nhiệt gián tiếp.

Máy in tem cảm nhiệt sử dụng nhiệt từ đầu in máy đốt nóng các mùn than trên bề mặt của con tem cảm nhiệt để tạo thông tin.
Máy in tem nhiệt gián tiếp sử dụng mực in và cuộn giấy in, trong đó, đầu in làm nóng chảy mực in theo các định dạng cần tạo và dính lên bề mặt con tem.
Theo hai công nghệ in ấn này, lỗi tem nhãn nhanh bay phai thông tin sẽ xuất phát chủ yếu khi người dùng ứng dụng máy in tem nhiệt trực tiếp (hay còn được biết đến là máy in tem cảm nhiệt).

2/ Liên quan đến decal tem in

  • ĐẶC TÍNH CỦA DECAL IN TEM CẢM NHIỆT

Decal in tem cảm nhiệt được chế tạo đặc biệt với lớp mùn than trên bề mặt cho phép khi tác động nhiệt mà không cần mực in cũng có thể tạo thông tin.

Sử dụng loại decal này giúp người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể cho mực in tuy nhiên chúng chỉ phù hợp cho sử dụng trong thời gian ngắn và các sản phẩm không gặp sự va chạm. Vì, decal cảm nhiệt có thể dễ dàng bị vết xước khi gặp ma sát, va chạm trong quá trình sử dụng. Lớp mùn than cũng như thông tin được in dễ bay theo thời gian, đặc biệt là khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường cao hoặc độ ẩm. Bên cạnh đó, nếu chẳng may tem tiếp xúc cùng các chất dung môi, cồn thì sẽ lập tức chuyển sang màu xám đen, không còn sử dụng được nữa.

  • DECAL IN TEM CẢM NHIỆT CHẤT LƯỢNG KÉM

Như phần trên, decal cảm nhiệt được trang bị lớp mùn than nên khi người dùng lựa chọn trúng loại decal kém chất lượng không đảm bảo đủ mật độ và độ dày sẽ khiến thông tin nhanh bị môi trường tác động vào.

Chưa kể đến chất giấy của decal mỏng, khả năng in ấn từ ban đầu đã cho thông tin in không rõ nét và làm ảnh hưởng đến cả tuổi thọ đầu in máy in tem nhiệt.

  • BẢO QUẢN DECAL IN TEM KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Khi chưa sử dụng, vấn để bảo quản decal in tem cũng cần được quan tâm.

Decal in tem bảo quản không đúng cách không những làm ảnh hưởng đến vấn đề thời gian sử dụng mà còn có tác động tiêu cực đến đầu in của máy in tem.

  • MÔI TRƯỜNG SỬ DỤNG CỦA TEM NHÃN

Môi trường sử dụng tem nhãn hay môi trường lưu trữ của sản phẩm dán tem nhãn định danh cũng có tác động tới vấn đề thông tin nhanh bay phai. Bởi các điều kiện như nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm sẽ tác động trực tiếp tới bề mặt của con tem.


CÁC CÁCH GIÚP BẠN HẠN CHẾ VIỆC THÔNG TIN TRÊN TEM NHÃN NHANH BAY PHAI

  • ĐẦU TƯ DECAL CẢM NHIỆT CHẤT LƯỢNG HƠN

Có nhiều loại decal cảm nhiệt được cung cấp trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp uy tín hơn để có thể đầu tư loại decal cảm nhiệt chất lượng tốt hơn, đảm bảo khả năng chống chịu của con tem trước môi trường ứng dụng.

  • XEM LẠI CÁCH THỨC BẢO QUẢN DECAL KHI CHƯA SỬ DỤNG

Bảo quản decal khi chưa sử dụng cần lưu ý: Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, môi trường có nhiệt độ thường, thông thoáng và không bụi bẩn hay độ ẩm.

Đặc biệt, không nên gỡ bao bọc của cuộn decal khi chưa sử dụng, chúng đảm bảo cho cuộn giấy kín đáo hoàn toàn trước môi trường bên ngoài.

  • CHUYỂN SANG DÙNG MÁY IN TEM NHIỆT GIÁN TIẾP VỚI NHỮNG LOẠI DECAL CÙNG MỰC IN CHUYÊN DỤNG CHO MÔI TRƯỜNG ỨNG DỤNG

Nếu bạn đặt ra yêu cầu lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài hay môi trường khá khắc nghiệt thì nên chuyển đổi sang sử dụng máy in tem nhiệt gián tiếp có sử dụng mực in và giấy decal in riêng. Vì bạn có hoàn toàn có thể chủ động trong chọn lựa chất liệu mực in mã vạch cùng decal in tem cho phù hợp nhất nhu nhu cầu sử dụng và môi trường ứng dụng, mang lại tổng thể lưu trữ vượt trội cho tem nhãn bạn.

Mực in chuyên dụng có 3 loại gồm Wax, Wax-Resin và Resin với tỷ lệ nhựa trong thành phần tăng dần (tỷ lệ nhựa càng cao độ bám càng tốt) cho các môi trường ứng dụng khác nhau.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục tối đa tình trạng tem nhãn nhanh bay phai thông tin. Nếu bạn cần hỗ trợ cũng như tìm hiểu về các sản phẩm tem nhãn decal, máy in tem thì liên hệ hotline: 0912160165 tư vấn chi tiết.

Related Posts