Có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng? 4 câu trả lời dành cho bạn

Phần mềm quản lý bán hàng là phương pháp được nhiều nhà kinh doanh ứng dụng để giảm chi phí hoạt động, phát triển kinh doanh. Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý bán hàng như phân quyền cho nhân viên, quản lý công việc, và theo dõi doanh số,… Bài viết dưới đây, HiVi sẽ cùng bạn tìm hiểu có nên dùng phần mềm quản lý bán hàng? 4 câu trả lời dành cho bạn khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng.

1/ Phần mềm giúp quản lý kho hàng hiệu quả
Bạn đang kinh doanh, bạn đau đầu vì phải quản lý khối lượng công việc nhiều? Bạn vừa phải liên hệ nhà cung cấp, tìm nguồn hàng, sắp xếp các khâu vận chuyển, quản lý kho hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, lên chiến lược marketing,… Bên cạnh đó, để cân đối doanh số, chi phí, lời lãi cũng phải bỏ thời gian tính toán, cân đo đong đếm.

Giải pháp cho những vấn đề trên trở nên đơn giản và dễ quản lý là sử dụng công cụ hỗ trợ. Chúng ta có thể sử dụng Excel. Bảng tính Excel có thể giúp quản lý, tính toán rõ ràng nhưng dữ liệu không bảo mật và yêu cầu bạn cần thành thạo và học các hàm để tính toán.
Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp chúng ta bán hàng hiệu quả hơn nhờ:

Tra cứu, lập danh sách các loại mặt hàng, định giá bán rõ ràng, nhanh chóng.
Thiết kế giao diện thân thiện, đẹp mắt, biểu tượng đơn giản, dễ dàng sử dụng.
Cung cấp các giải pháp hỗ trợ marketing, bán hàng
Dễ dàng tổng kết doanh thu, tính toán công nợ, quản lý hàng hóa tồn kho, báo cáo doanh số bán hàng, phân quyền cho nhân viên.
Lập hoá đơn bán hàng, nhập thông tin hàng hóa, giá bán, lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật.
Quản lý thông tin khách hàng, số lượng hàng hóa còn trong kho, truy xuất dữ liệu nhanh chóng.

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cũng áp dụng phần mềm quản lý bán hàng bởi công cụ này hỗ trợ và mang lại nhiều lợi ích cho họ. Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ hoạt động kinh doanh khá hiệu quả.

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì cần những điều kiện gì? Các chức năng có đầy đủ và dễ sử dụng hay không? Dịch vụ chăm sóc khách hàng và hỗ trợ sau bán hàng từ đơn vị cung cấp có tốt hay không? Chế độ bảo hành ra sao?


2/ Tăng doanh thu và giảm chi phí quản lý
Bên cạnh quản lý kho hàng hiệu quả, cửa hàng của bạn muốn giảm chi phí quản lý nhân viên, quản lý hàng hóa, quản lý công nợ,…? Tối ưu chi phí thì doanh thu cũng sẽ tăng. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ được kết nối tự động với các thiết bị: máy bán hàng, máy quét mã vạch, két tiền, máy in hóa đơn,… Việc kết nối với các thiết bị này giúp quy trình tính tiền, lập hóa đơn bán hàng và thanh toán diễn ra nhanh hơn, chính xác hơn, dễ dàng sử dụng.

Quy trình bán hàng, tìm kiếm sản phẩm, xuất hóa đơn, thanh toán đều được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chính là giải pháp mà hàng nghìn chủ cửa hàng, doanh nghiệp đang sử dụng
Quy trình quản lý được tối ưu sẽ giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được thời gian và công sức, kinh doanh hiệu quả hơn, tránh thất thoát hay tính tiền nhầm, bán sai mã sản phẩm,…

Đặc biệt là tính năng phân loại hàng hóa giúp chúng ta phân loại những sản phẩm cùng một thuộc tính, giá tiền, xếp hạng các danh mục mặt hàng. Thay vì trước đây phải ghi nhớ thủ công giá tiền, thông tin của hàng chục mặt hàng thì với phần mềm quản lý bán hàng, mọi thủ tục và thao tác sẽ được tối ưu, đơn giản và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Bạn không cần phải tự mình kiểm tra số lượng, ghi sổ số lượng nhập / xuất kho, tạo đơn hàng, tính nhẩm số tiền khách hàng phải thanh toán,….

Sử dụng phần mềm, chúng ta chỉ việc chọn sản phẩm, số lượng và số tiền tổng thanh toán sẽ hiển thị cuối hóa đơn. Khách hàng chỉ việc thanh toán và nhận hóa đơn nhanh chóng.

3/ Theo dõi báo cáo mọi lúc, phân quyền nhân viên rõ ràng
Như đã đề cập ở trên, Chức năng phân quyền nhân viên nghĩa là bạn có thể giao việc cho nhân viên tùy theo vau trò. Bạn có thể quản lý nhân viên đúng vị trí và trách nhiệm. Những người khác không thể can thiệp nếu không có phận sự hay nghĩa vụ.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ giám sát năng suất hoạt động của mỗi nhân viên. Tất cả các hoạt động, thao tác trên phần mềm đều được lưu trữ lịch sử để hoàn tác, theo dõi, chỉnh sửa phù hợp. Nếu phần mềm có phản hồi bất thường, cả nhân viên hay người quản lý cũng dễ dàng tiếp nhận và xử lý kịp thời.

4/ Quản lý chăm sóc khách hàng
Với các cửa hàng bán lẻ, phần mềm quản lý bán hàng sẽ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tự động:

Quản lý thông tin khách hàng: lưu thông tin tên, số điện thoại, email, hóa đơn,.. dễ tra cứu, lọc kết quả.
Quản lý công nợ khách hàng chính xác: Trường hợp khách hàng thanh toán nợ, chủ cửa hàng thường mất thời gian tìm kiếm, đôi lúc xảy ra sai sót, ảnh hưởng đến doanh thu. Với phần mềm quản lý khách hàng, bạn chỉ việc tra cứu và quản lý công nợ với vài thao tác đơn giản, chính xác.
Chăm sóc khách hàng: Phân loại khách hàng để người quản lý đưa ra các chính sách chăm sóc phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau.
Nhận diện khách hàng tiềm năng: Dựa vào thông tin đơn hàng của khách hàng, nhân viên thu ngân có thể dễ dàng nhận diện khách là ai, khách vãng lai, độ tuổi, giới tính, số tiền chi trung bình cho 1 đơn hàng,…

Tham khảo phần mềm quản lý bán hàng HiVi giúp quản lý và bán hàng dễ dàng hơn, phù hợp với quy mô cửa hàng. Liên hệ Hotline : 0912160165 để tư vấn và hỗ trợ kịp thời.  

Related Posts