TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY IN MÃ VẠCH BỊ MẤT NÉT CHI TIẾT


Ngày nay, việc sử dụng máy in barcode đã trở nên rất phổ biến ở các doanh nghiệp, cửa hàng, kho bãi, y tế,… Tuy nhiên, trong quá trình in ấn tem nhãn thi thoảng sẽ xảy ra tình trạng máy in bị lỗi và có thể là tem in bị mất nét. Trường hợp này bạn đã biết cách khắc phục chưa? Hãy để HiVi giúp bạn bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

Máy in barcode bị mất nét do nhăn mực
Có 2 nguyên nhân cho trường hợp này:

  • Do quá trình lắp mực in chưa được thực hiện kỹ, thao tác sai, bạn quên điều chỉnh sao cho mực in được căng và thẳng trước khi thực hiện đóng đầu in và tiến hành in ấn.
  • Các bộ phận bên trong máy in bị xê dịch khỏi vị trí ban đầu. Nó có thể là đầu in, trục thu, trục mực, thanh căn mực.

Trên đây là 2 nguyên nhân dẫn đến mực in không được căng ra mà xuất hiện các vết nhăn, nếp gấp. Khi đi qua đầu in để thực hiện việc in ấn, sản xuất tem nhãn sẽ dẫn đến hiện tượng máy in bị mất nét .

Dấu hiệu rõ ràng nhất của tình trạng này là bản in bị mất nét theo hướng xéo kéo từ trái sang phải hoặc mất một đoạn ngắn. Tình trạng mất nét khác nhau trên các tem nhãn được in ra.Cách khắc phục
:
Hãy mở nắp máy ra và quan sát phần mực tại vị trí đầu in có được căng ra đều không hay đang bị nhăn nhúm và xảy ra hiện tượng băng mực xuất hiện các nếp gấp. Nếu có hãy điều chỉnh nhẹ nhàng để băng mực được căng ra. Và đừng quên thao tác cẩn thận tại vị trí đầu in vì đây là bộ phận rất nhạy cảm và dễ hư hỏng.
Trong trường hợp do các bộ phận bên trong máy bị xê dịch thì bạn cần kiểm tra kỹ càng bộ phận bị lệch là cái nào và điều chỉnh chúng trở về vị trí ban đầu.

Máy in barcode bị mất nét do đầu in và trục roller bị bẩn
Đầu in và trục roller là được xem là hai bộ phận giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định chất lượng in tem nhãn. Tuy nhiên rất ít người quan tâm đến việc vệ sinh, kiểm tra chúng dẫn đến việc máy in bị mất nét.

Cụ thể hơn, sau một thời gian sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên thì đầu in và trục roller sẽ gặp trường hợp bám bụi bẩn hoặc bụi giấy, cặn mực trong quá trình in ấn bị vươn lại. Nên khi in, các tác nhân này khiến điểm đốt nóng tại đầu in không hoạt động làm máy in tem nhãn bị mất nét.

Cách khắc phục:
Trong quá trình sử dụng máy in, để có chất lượng bản in đẹp và nâng cao tuổi thọ cho máy, bạn nên thường xuyên vệ sinh cho máy in nói chung và đầu in, trục roller nói riêng.

Bạn có thể sử dụng bông gòn y tế và cồn 90 độ để vệ sinh. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi vệ sinh bởi đây là các bộ phận rất dễ tổn thương.

Máy in tem nhãn bị mất nét vì đầu in bị xước
Đầu in bị xước là một trong số những nguyên nhân mà người sử dụng hay gặp khi máy in mã vạch bị mất nét. Với trường hợp này thì bản in in ra sẽ mất nét theo một đường thẳng từ trên xuống dưới. Điều này sẽ giống nhau với toàn bộ tất cả tem nhãn được in ra. Việc đầu in mã vạch bị xước là do các điểm đốt nóng trên bộ phận này đã “chết” và không thể tiếp tục hoạt động được nữa.Cách khắc phục:
Với trường hợp này thì việc thay mới đầu in là cách duy nhất. Thông thường, chi phí cho việc thay đầu in khá cao. Với máy in công nghiệp thì chi phsi cho đầu in thường bằng ½ giá trị máy. Còn đối với máy in để bàn thường giá trị đầu in khoảng ¾ giá trị máy, có khi còn hơn thế.

Trên đây cũng là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy in ã vạch bị mất nét. Bạn có thắc mắc hay cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ hotline 0912160165 luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Related Posts