VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI VIỆT THÍCH MUA ĐỒ TỪ TAOBAO VÀ CÁC TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRUNG QUỐC

𝟏. 𝐒𝐨̂́ 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦

tập đoàn con của Alibaba, được thành lập từ năm 2003, Taobao ngày càng được phát triển lớn mạnh, số lượng sản phẩm ngày càng tăng lên.

Vì vậy, người tiêu dùng thuộc mọi độ tuổi, giới tính có thể tìm thấy hàng hóa mình cần tại đây, từ quần áo, giày dép, túi xách, mắt kính, vòng cổ… cho đến đồ gia dụng, trang trí nhà cửa. Trong đó mỗi mặt hàng lại có hàng nghìn nhà cung cấp, với kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

𝟐. 𝐍𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐤𝐡𝐮𝐧𝐠 𝐫𝐞𝐯𝐢𝐞𝐰

Đặc biệt, các trang TMĐT Trung Quốc có chính sách xây dựng khung đánh giá rất cụ thể, minh bạch. Thay vì chỉ gộp chung thành khung 5 sao, tại Taobao cũng như Alibaba, 1688, thang đánh giá chia đến 4 cấp, mỗi cấp lại có 5 sao cho khách hàng chấm. Để lên được cấp độ uy tín cao hơn, shop phải nỗ lực để giữ gìn uy tín với rất nhiều đơn hàng mỗi ngày. Do đó, người mua hoàn toàn có thể đặt lòng tin vào các cửa hàng có cấp độ uy tín cao.

𝟑. 𝐆𝐢𝐚́ 𝐜𝐚̉ 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐥𝐲́

Giá cả phải chăng còn là ưu điểm hàng đầu của các sản phẩm trên sàn TMĐT Trung Quốc. Với quy mô sản xuất lớn, hàng hóa từ đây có giá dễ chịu hơn nhiều so với sản phẩm mua từ các thương hiệu trong nước hay các shop tự thiết kết.

Thông thường từ 100.000 – 200.000 đồng, người Việt đã có thể mua được các sản phẩm quần áo, giầy dép với chất lượng tương đổi ổn định. Nếu tranh thủ mua đúng đợt sales, mức giá chỉ đắt hơn một chút là khách Việt đã có thể sở hữu sản phẩm của các thương hiệu uy tín xứ Trung. Những sản phẩm từ các sàn TMĐT Trung Quốc như trên sẽ dễ đáp ứng nhu cầu của một bộ phận người Việt: Chất lượng đủ dùng, giá cả vừa phải để tiện thay đổi.

𝟒. 𝐂𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐱𝐮 𝐡𝐮̛𝐨̛́𝐧𝐠

Ngoài ra, các trang TMĐT Trung Quốc rất nhanh nhạy với những xu hướng thời trang mới trên thị trường, và đây cũng là lý do khiến họ được lòng nhiều chị em Việt Nam.

Mùa hè năm 2020, khi xu hướng quần ống rộng soán ngôi quần jeans ống bó, ngay lập tức các nhà bán hàng xứ Trung cũng đưa ra nhiều sản phẩm tương tự từ dáng dài, dáng lửng với chất liệu cả jeans lẫn thun. Hay trong năm 2020, khi màu tím pastel lên ngôi, người tiêu dùng Việt có thể dễ dàng tím thấy những mẫu váy nhẹ nhàng, bay bổng, đủ các thiết kế từ trễ vai, xòe công chúa, béo nhún,…mà giá cả về đến tay lại rất phù hợp.

Với hàng hóa đa dạng, giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp…đây đều là những lý do mà nhiều người Việt thích đồ từ Taobao và các trang thương mại điện tử (TMĐT) Trung Quốc.

Nguồn : Doanh nghiệp và Tiếp thị

Related Posts