Kinh nghiệm mở cửa hàng gốm sứ hút khách nhất cập nhật năm 2022


ĐĂNG KÝ KINH DOANH CỬA HÀNG GỐM SỨ
Theo quy định của pháp luật, tất cả các hoạt động kinh doanh độc lập nào hoạt động với mục đích sinh lợi nhuận được pháp luật cho phép phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ VỐN ĐẦU TƯ MỞ CỬA HÀNG GỐM SỨ
Để mở 1 cửa hàng gốm sứ kinh doanh hút khách, bạn cần chuẩn bị tài chính khoảng 50.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ tùy vào khả năng. Tuy nhiên, số vốn này sẽ thay đổi tùy theo quy mô, các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động.

KINH NGHIỆM THUÊ MẶT BẰNG MỞ CỬA HÀNG KINH DOANH GỐM SỨ
Vị trí mở cửa hàng nên cân nhắc các địa điểm gần trung tâm, thuận tiện giao thông,… Bạn cần xác định quy mô kinh doanh của cửa hàng để chọn mặt bằng với diện tích phù hợp.
Nếu bạn bán các sản phẩm gốm sứ độc đáo, ý nghĩa thì nên chọn các điểm gần trường học, khu vui chơi, giải trí. Tài chính có hạn thì bạn vẫn có thể thuê mặt bằng rẻ, không ở trung tâm.
Bên canh đó có thể kết hợp online, bạn có thể tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội, kênh kinh doanh online để đa dạng hình thức kinh doanh.

KINH NGHIỆM TÌM NGUỒN HÀNG GỐM SỨ
Địa chỉ đồ gốm uy tín nhất để nhập hàng trên thị trường đó là làng gốm Bát Tràng nội địa Việt Nam. Gốm sứ Bát Tràng đã có truyền thống sản xuất gốm sứ từ lâu đời.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và lựa chọn nguồn cung gốm sứ Trung Quốc hay gốm sứ Nhật Bản.

KINH NGHIỆM LƯU KHO, VẬN CHUYỂN HÀNG GỐM SỨ
Khi lưu kho các sản phẩm gốm sứ, bạn nên sắp xếp cẩn thận và có thể lót một tấm cao su dưới đáy để tránh bị vỡ. Không sử dụng vải có thấm nước Ja-vel để rửa các đồ gốm sứ vì chúng sẽ bị xước.
Đóng gói đồ gốm sứ để vận chuyển cho khách hàng, bạn có thể sử dụng giấy gói Bubble. Vật liệu được làm từ các bóng khí cao tạo lớp đệm tránh va đập khi vận chuyển đồ gốm sứ.
Khi vận chuyển, bạn nên dùng nhiều lớp để bảo vệ các góc cạnh của sản phẩm chắc chắn. Khi đóng gói nhiều hàng hóa phải đóng gói riêng, đặt cách nhau để tránh va đập khi vận chuyển. Để quá trình vận chuyển đồ gốm an toàn, bạn nên sử dụng hộp kép để đóng gói cho an toàn.


Chúc các bạn kinh doanh đạt kết quả tốt nhất.

Related Posts