Báo cáo Doanh thu bằng phần mềm bán hàng


Việc lập báo cáo kinh doanh là điều cần thiết phải thực hiện hàng năm, hàng tháng thậm chí là cả hàng ngày. Bởi nhờ báo cáo kinh doanh mà các nhà quản lý mới có thể xác định được tình hình kinh doanh của cửa hàng trong từng giai đoạn cũng như phát hiện những rủi ro để kịp thời xử . Qua đó các nhà kinh doanh nhanh chóng đưa ra các kế hoạch phát triển đúng đắn, hiệu quả. Từ đó giúp cho các cửa hàng có thể thành công trong công việc kinh doanh

Nhưng hiện nay rất nhiều nhà kinh doanh phải “đau đầu” trong việc lập báo cáo kinh doanh bởi đã dành rất nhiều thời gian mà vẫn không tránh được sai sót. Nguyên nhân là do họ vẫn chưa tìm ra giải pháp tối ưu hiệu quả. Trong khi đó một số doanh nghiệp vẫn sử dụng các phương pháp truyền thống.


Các phương pháp quản lý báo cáo kinh doanh hiện nay

Quản lý bằng sổ sách: Đây là một trong những cách quản lý đơn giản nhất, dễ dàng nhất, nhưng cũng không còn được nhiều người sử dụng trong thời đại số hóa như hiện nay. Bởi việc ghi chép thủ công sẽ mất nhiều thời gian, công sức. Đây cũng là công việc đòi hỏi sự chính xác cao, bởi nếu chỉ sai một chữ số thôi cũng sẽ khiến kết quả hoàn toàn sai lệch.

Quản lý bằng phần mềm Excel: Đây là một trong nhưng cách quản lý khá phổ biến trong thời đại công nghệ số được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Quản lý bằng Excel lại có nhược điểm lớn là không thể xử lý được lượng dữ liệu lớn. Đồng thời mỗi fil được lưu rời rạc, phân tán gây khó khăn cho người dùng trong việc quản lý đồng nhất. Chính vì vậy, phần mềm Excel chỉ phù hợp với những cửa hàng nhỏ hoặc vừa. Đối với mô hình kinh doanh vừa và lớn thì đây không phải là giải pháp tối ưu.

Phần mềm bán hàng: Đây là giải pháp được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn tin dùng nhất hiện nay bởi không chỉ cung cấp báo cáo kinh doanh chi tiết, đưa ra những thuật toán phân tích giúp bạn có đánh giá rõ ràng hơn mà còn tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo sự chính xác cao.

 1. Báo cáo kinh doanh chi tiết theo từng thời điểm
  Trước đây sử dụng các phương pháp quản lý như là ghi chép sổ sách, bạn sẽ phải tốn hàng giờ đồng hồ tìm kiếm khi muốn xem lại tình trạng bán hàng trong quá khứ. Nhưng với phần mềm bán hàng, chỉ vài thao tác đơn giản trên màn hình thì những báo cáo kinh doanh này sẽ được hiển thị trong tíc tắc. Với chức năng cung cấp các loại báo cáo theo từng thời điểm như ngày/tuần/tháng, giúp bạn dễ dàng đưa ra đối chiếu so sánh tình hình kinh doanh ở mỗi giai đoạn. Qua đó biết được thời điểm nào bán chạy, thời điểm nào lượng khách hàng chưa tốt để kịp thời đưa ra kế hoạch. Vì thế sự điều chỉnh phù hợp để công việc bán hàng ổn định hơn.

Ngoài ra, thông qua chức năng này của phần mềm bán hàng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao để có thể nhanh chóng nhập thêm hàng mới đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hay như biết được sản phẩm nào tồn kho để đưa ra các chiến dịch đẩy hàng, xả hàng kịp thời trước khi mặt hàng đó bị hỏng hóc, lỗi thời.

 1. Cung cấp đa dạng các loại báo cáo
  Một trong những lợi ích nổi bật là phần mềm bán hàng sẽ cung cấp cho bạn đa dạng các loại báo cáo kinh doanh rõ ràng, chi tiết. Những báo cáo ấy bao gồm như:
 • Báo cáo Lãi lỗ theo từng thời điểm
 • Báo cáo công nợ từ phía khách hàng và phía nhà cung cấp
 • Báo cáo bán hàng, lịch sử bán hàng
 • Báo cáo hoạt động nhập, xuất tồn hàng hóa trong kho
 • Báo cáo doanh thu chi tiết của từng sản phẩm
 • Báo cáo thu chi
  —–
  Từ đó nhà quản lý sẽ thuận lợi hơn trong việc theo dõi, đưa ra đánh giá phân tích và dễ dàng quản lý hoạt động bán hàng tại cửa hàng.

Related Posts