BẠN NÊN CHỌN MUA MÁY QUÉT MÃ VẠCH CÓ DÂY HAY KHÔNG DÂY?


Chọn một máy quét mã vạch (hay còn gọi là máy đọc mã vạch) sẽ tương ứng với mỗi mô hình kinh doanh khác nhau, do đó chúng được thiết kế có dây và không dây đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện điều này. Vậy, máy đọc mã vạch không dây có tốt hơn máy quét mã vạch có dây không? Và làm thế nào để bạn chọn đúng máy quét mã vạch? Hãy cùng HiVi tìm hiểu trong bài viết này nhé

 1. Tính linh hoạt: Máy quét mã vạch của bạn có được sử dụng khi đang di chuyển không?
  Nếu ứng dụng của bạn liên quan đến một quy trình duy nhất (ví dụ: quét mã vạch tại điểm đóng gói cuối cùng) thì thiết bị có dây sẽ có ưu thế. Nếu ứng dụng liên quan đến nhiều quy trình trong các lĩnh vực khác nhau phải được liên kết (ví dụ: quét dây đeo cổ tay của bệnh nhân, sau đó là lọ máu và sau đó là thuốc), thiết bị không dây sẽ có lợi hơn
 2. Thiết kế cơ sở: Xây dựng trường hợp cho máy quét có dây và không dây?
  Nhiều tòa nhà hiện đại ngày nay được xây dựng với hệ thống cáp dữ liệu được cài đặt sẵn, cho phép sử dụng tốt các máy quét mã vạch có dây. Tuy nhiên, nhiều cơ sở (nhà máy, bệnh viện, tòa thị chính và tòa án) đã được xây dựng từ lâu trước khi nhu cầu giao tiếp phát triển. Những hạn chế về thiết kế này có nghĩa là việc trang bị thêm mạng CNTT không dây cho một tòa nhà cũ hơn là không khả thi (do chi phí và gián đoạn kinh doanh), làm cho những tòa nhà này phù hợp hơn với máy đọc mã vạch không dây.
 3. Độ bền: Cái nào sẽ tồn tại lâu hơn, máy quét có dây hay không dây?
  Hầu hết các máy quét mã vạch hiện đại, cả có dây và không dây, đều đủ mạnh để chống lại sự hao mòn không thể tránh khỏi. Trên thực tế, các thông số kỹ thuật cho các bài kiểm tra rơi 1,2–1,6 mét (4–6 foot) trên bề mặt cứng, như sàn bê tông kín, thường thấy trên các tờ thông số của nhà cung cấp. Tất nhiên, máy quét mã vạch có dây thậm chí có thể không chạm sàn nếu nó có dây cáp dài hơn. Tuy nhiên, lực tác động lên cáp khi ngăn đầu đọc mã vạch chạm đất cuối cùng có thể làm suy giảm bản thân cáp hoặc tính toàn vẹn của kết nối ở một trong hai đầu — đặc biệt là sau khi làm rơi nhiều lần.
 4. Tốc độ: Máy quét mã vạch có dây hoặc không dây — thiết kế nào phù hợp với tốc độ?
  Cả 2 đều có tốc độ quét nhanh. Thực tế là thời gian quét/giải mã của các máy quét mã vạch có dây và không dây được thiết lập chính xác được tính bằng mili giây.
 5. Bảo mật thông tin: Loại máy quét mã vạch nào luôn khóa dữ liệu?
  Trước đây, mạng có dây được coi là an toàn hơn mạng không dây — để thực hiện hành vi gián điệp, kẻ xấu cần có kết nối vật lý với điểm mạng có dây. Tuy nhiên, ngày nay, một mạng không dây được định cấu hình đúng cách và bảo mật có thể an toàn như mạng có dây, nhờ vào lập trình phức tạp. Ngoài ra, phần mềm chống virus, hạn chế quyền truy cập của người dùng bên ngoài các ứng dụng của chính công ty, mã hóa không dây và giám sát mạng từ xa đều góp phần vào việc tăng cường an ninh mạng không dây.
 6. Chi phí: Giá của máy quét mã vạch có dây như thế nào so với không dây?
  Theo truyền thống, máy quét mã vạch không dây có giá trị cao hơn các thiết bị có dây. Do máy quét mã vạch không dây được tích hợp các công nghệ bổ sung (ví dụ: USB hoặc Bluetooth). Thường để tiết kiệm ngân sách đầu tư ban đầu sẽ ưu tiên việc lựa chọn máy quét mã vạch có dây.

Vậy, lựa chọn nào phù hợp dành cho bạn?
Đối với các doanh nghiệp nhỏ, những người chỉ cần quét các mặt hàng tại quầy thu ngân, kết nối có dây là lý tưởng. Pin sẽ không hết, nó nhẹ và dễ sử dụng, và không ai có thể lấy trộm chúng một cách dễ dàng.

Related Posts