HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐẦU ĐỌC ĐA TIA VỚI 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN


Sử dụng đầu đọc đa tia để thanh toán đơn hàng đã không còn quá xa lạ. Thiết bị này giúp đọc mã vạch nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao.

Là một thiết bị không thể thiếu trong kinh doanh bán lẻ, đầu đọc mã vạch đa tia thông minh có thể nhận diện nhiều loại mã vạch, trên cả những mã vạch gồ ghề và ẩm ướt. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đặt câu hỏi loại thiết bị này được sử dụng thế nào chưa? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 bước sử dụng đầu đọc mã vạch đa tia vô cùng đơn giản.

Xác định mã vạch cần đọc trên bao bì sản phẩm
Bước đầu tiên trong quy trình nhận diện mã vạch sản phẩm là bạn cần phải tìm xem mã vạch được đặt ở vị trí nào trên bao bì sản phẩm. Thông thường, mã vạch sản phẩm thường được đặt ở vị trí góc dưới trái hoặc phải. Do vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mã vạch để thanh toán đơn hàng nhanh chóng hơn.
Với những sản phẩm bán hàng tươi chưa được đóng gói bao bì, bạn có thể tìm mã vạch ngay trên túi bao bì sau khi đã cân và được dán nhãn. Bao nilong bọc sản phẩm thường có màu trắng hoặc đen nên bạn rất dễ nhìn ra ngay mã vạch sản phẩm.


Đưa mã vạch sản phẩm tới gần đầu đọc đa tia
Bước thứ 2 sau khi đã xác định được vị trí mã vạch trên bao bì, bạn hãy đưa sản phẩm tới gần máy đọc mã vạch đa tia. Bạn không cần đưa mã vạch quá sát đầu đọc vì với thiết bị đầu đọc đa tia sử dụng ánh sáng laser màu đỏ có ưu điểm đọc được các mã vạch ở khoảng cách xa.
Ngoài ra, bạn cần kiểm tra đầu đọc mã vạch và chắc chắn thiết bị vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu bạn đang làm việc tại các siêu thị lớn, có số lượng khách hàng đông đúc thì nên ưu tiên sử dụng thiết bị đầu đọc đa tia để tiết kiệm thời gian cho mình và khách hàng.

đầu đọc đa tia

Kiểm tra thông tin sản phẩm hiển thị trên màn hình
Bước cuối cùng trong quy trình thanh toán đơn hàng bằng đầu đọc mã vạch là bạn hãy kiểm tra thông tin đã hiện trên màn hình. Nếu trên màn hình chưa có thông tin gì thì sản phẩm của bạn vẫn chưa được nhận diện mã vạch.
Lúc này, bạn cần kiểm tra lại máy đọc mã vạch đa tia thông minh và phần mềm bán hàng đồng thời kiểm tra kết nối của thiết bị đến máy tính xem chúng đã tương thích với nhau hay chưa. Sau khi kiểm tra những lỗi này vẫn chưa được khắc phục thì bạn liên hệ đến các cơ sở uy tín chuyên cung cấp, sửa chữa máy đọc mã vạch để được bảo hành, kiểm tra.

Trên đây là 3 bước trong quy trình sử dụng đầu đọc đa tia mà bạn nên biết để có thể sử dụng thiết bị bán hàng này hiệu quả nhất. Bên cạnh lựa chọn những sản phẩm đầu đọc mã vạch đa tia phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn nên trang bị cho cửa hàng của mình những thiết bị đọc mã vạch có chất lượng tốt, giá thành hợp lý và độ bền lâu năm.


Hiện tại, HiVi đang cung cấp thiết bị máy đọc mã vạch đa tia . Đây là sản phẩm đầu đọc mã vạch thông minh, giúp đẩy nhanh tốc độ quét sản phẩm và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể. Công nghệ hình ảnh tiên tiến sử dụng mô hình quét kỹ thuật số để đọc, cung cấp độ tin cậy và hiệu suất cao khi đọc mã.

—–

Chi tiết liên hệ
Công ty Phần Mềm HiVi
Số 8 Ngõ 1 nguyễn Thượng Hiền Yết Kiêu Hà Đông HN
Hotline: 0912 160 165( Ms Linh)

Related Posts