Cửa hàng kính mắt cần quản lý những gì?

𝑸𝒖𝒂̉𝒏 𝒍𝒚́ 𝒉𝒂̀𝒏𝒈 𝒉𝒐́𝒂, 𝒕𝒐̂̀𝒏 𝒌𝒉𝒐
Riêng đối với cửa hàng kính mắt, việc đảm bảo sự chính xác trong quản lý mẫu mã, chi tiết kính như tròng kính có độ là một điều tối quan trọng. Chỉ khi kiểm soát được chính xác những mẫu mã kính mắt, tròng kính, gọng kính thì mới có thể giúp khách hàng trong việc lựa chọn mẫu kính phù hợp nhất. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, chỉ một sai lầm nhỏ sẽ có thể làm liên lụy đến sự uy tín, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Ví dụ như do sơ suất trong khâu kiểm hàng tồn, nhân viên đã báo còn mẫu kính cận 2 độ, nhưng thực tế loại tròng kính 2 độ đã hết từ lâu, lúc này cửa hàng sẽ gây mất thời gian của khách hàng để xử lý sai sót. Không chỉ vậy, việc quản lý hàng tồn kho kĩ càng sẽ giúp giảm thiểu thất thoát. Vậy nên, mọi cửa hàng kính mắt đều phải quản lý được tốt hàng hóa, hàng tồn kho.

𝑸𝒖𝒂̉𝒏 𝒍𝒚́ 𝒃𝒂́𝒏 𝒉𝒂̀𝒏𝒈
Công việc bán hàng kính mắt bao gồm những hoạt động tính tiền, thanh toán, kiểm soát đơn hàng, kiểm soát số lượng hàng hóa bán ra. Tuy nhiên nếu triển khai bán hàng theo hình thức truyền thống như ghi sổ, tính toán, viết hóa đơn thì sẽ dễ xảy ra nhiều sai sót và khó thống kê doanh số, doanh thu.

𝑸𝒖𝒂̉𝒏 𝒍𝒚́ 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒗𝒊𝒆̂𝒏
Cửa hàng kính mắt cần quản lý mọi hoạt động của nhân viên trong cửa hàng. Quản lý nhân viên là để tăng năng suất, hiệu quả làm việc, và đồng thời để hạn chế những rủi ro do nhân viên gây ra. Quản lý nhân viên không tốt sẽ dẫn đến việc hàng hóa bị thất thoát. Nhân viên tăng giá sản phẩm bỏ tiền túi riêng, bỏ in hóa đơn, đổi ca cho nhau.

𝑸𝒖𝒂̉𝒏 𝒍𝒚́ 𝒕𝒉𝒖 𝒄𝒉𝒊
Quản lý tiền bạc với nhà cung cấp cũng là một vấn đề khiến các chủ cửa hàng kính mắt rất đau đầu. Những mặt hàng nào cần nhập? Giá bao nhiêu? Đơn giá nhập như thế nào? Đơn đặt hàng nào đã được thanh toán? Đơn hàng nào chưa?… Các phương pháp quản lý truyền thống dễ bị nhầm lẫn, gây thất thoát tài chính. Ngoài ra, cửa hàng kính mắt còn phải quản lý thu chi, thống kê doanh thu và chi phí hoạt động để có cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động kinh doanh, hỗ trợ ra các quyết định thay đổi.

𝑪𝒉𝒂̆𝒎 𝒔𝒐́𝒄 𝒌𝒉𝒂́𝒄𝒉 𝒉𝒂̀𝒏𝒈
Hoạt động chăm sóc khách hàng của cửa hàng kính mắt đòi hỏi sự chi tiết, chính xác bởi cần quản lý rất nhiều thông tin về khách hàng. Những thông tin như tên, tuổi, số điện thoại, tật khúc xạ, độ cận/ loạn của mắt,…cần được lưu trữ chính xác, tránh nhầm lẫn để theo dõi khi khách hàng đến đo mắt lại. Cửa hàng nên thường xuyên nhắn tin nhắc khách hàng đến kiểm tra mắt, thông báo các mẫu kính mới hay các chương trình khuyến mãi, và có thể gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật để duy trì giao tiếp, thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó có thể được giải quyết với một #phần_mềm_bán_hàng chuyên nghiệp. HiVi cung cấp #phầnmềmquảnlýbánhàngkínhmắt với các tính năng vượt trội, giúp bạn có thể bán hàng tiện lợi, nhập liệu chính xác cũng như quản lý nhân viên chặt chẽ và chăm sóc khách hàng hiệu quả

—-
Công ty phần mềm HiVi
Số 8 Ngõ 1 Nguyễn Thượng Hiền, Yết Kiêu, Hà Đông HN
Hotline: 0912160165|Web: hivi.vn

Related Posts