Một số lưu ý khi góp vốn kinh doanh cùng người thân

Góp vốn kinh doanh, đầu tư cùng người thân là cách rất nhiều chủ cửa hàng lựa chọn khi mới bắt đầu. Nhưng nếu không lường trước được những rủi ro tiềm ẩn. Bạn không cẩn thận sẽ mất cả bạn lẫn tiền. Hãy cùng tham khảo 1 số lưu ý trước khi góp vốn kinh doanh cùng người than để tránh tiền mất tật mang nhé!

Tìm người đáng tin cậy để hợp tác

Việc tìm người để góp vốn kinh doanh là điều vô cùng quan trọng. Để đồng hành cùng ai đó trong kinh doanh hay cuộc sống đều cần hiểu về tính cách con người. Góp vốn đầu tư không chỉ là bỏ ra 1 số tiền để cùng làm ăn và chia lợi nhuân. Mà nó còn liên quan đến nhiều thứ khác như: mối quan hệ, sự tin tưởng, gia đình, tình bạn,…

Một lời khuyên mà chúng tôi đưa ra cho bạn đó là. Nếu là người than, gia đình hay bạn bè đều phải thống nhất từ đầu về những chính sách, điều khoản và nguyên tắc chung. Điều này để tránh những tình trạng không đáng có xảy ra. Nếu trường hợp không phải người than mà là cộng sự cùng phát triển kinh doanh. Bạn nên dành thời gian trò chuyện, tìm hiểu về hị để chắc rằng đó là người đáng tin cậy.

Góp vốn kinh doanh cần minh bạch về tài chính

Trong giới làm ăn họ hay nói với nhau rằng. Không có người nào đáng tin cậy hơn những con số. Nó có nghĩa là kinh doanh buôn bán thì điều thật nhất chính là những con số. Vì số liệu không biết nói dối, chúng phản ánh đúng tình trạng của công ty, doanh nghiệp. Nhìn vào đó bạn có thể thấy rõ lỗ lãi, vay nợ, vốn lưu động,…

Góp vốn kinh doanh uôn cần minh bạch về tài chính đó là điều đương nhiên. Với mỗi người góp vốn sẽ phụ trách 1 phần việc riêng. Nhưng người phụ trách về tài chính luôn phải công khai minh bạch. Bạn có thể không kiểm soát phần công việc của nhau, nhưng vẫn cần biết thông tin để tránh gian lận và biển thủ công quỹ.

Vậy để quản lý tàu chính tốt nhất hiện nay đó là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng HiVi 2S Pro. Vì sao HiVi 2S Pro lại được nhà đầu tư tin dung như vậy:

Quá trình cài đặt phần mềm đơn giản. Sử dụng dễ dàng

Doanh thu được cập nhật theo thời gian thực. Khi cửa hàng có bất kỳ hoạt động thu chi gì người góp vốn kinh doanh đều biết. Đó là nhờ tính năng phân quyền cho người xem.

Báo cáo Sổ quỹ tiền mặt tức thời.

Luôn đảm bảo nguyên tắc ký kết bằng giấy tờ trong góp vốn kinh doanh

Mọi giao dịch là nguyên tắc vàng đối với người làm kinh doanh. Mọi thỏa thuận đều được ký tên bằng giấy tờ. Và khi có chính sách hay sự điều chỉnh mới thì cần được ghi lại bằng giấy trắng mực đen hay email. Đây là nguyên tắc của việc làm ăn nhằm tuân thủ mục đích bảo vệ của từng cá nhân.

Bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp góp vốn kinh doanh dựa trên sự tin tưởng. Không có sự ràng buộc bằng giấy tờ vì vậy hậu quả tổn thất về kinh tế cũng không hề nhỏ. Nhất là trong trường hợp làm ăn thua lỗ hay xảy ra tranh chấp kiện cáo.

Sau đây là 1 só chú ý bạn cần ghi nhớ khi góp vốn kinh doanh :

Tránh nói miệng hoặc nói qua điện thoai không ghi tên.

Các thỏa thuận, giao dịch, bàn giao tiền nong cần phải có giấy tờ chứng minh.

Hợp đồng góp vốn kinh doanh ngay từ đầu phải đầy đủ chữ ký các bên.

Những khoản tiền góp vốn kinh doanh có giá trị cao cần luật sư tư vấn và công chứng pháp lý.

Có kế hoạch kinh doanh cụ thể và tiến độ giải ngân chi tiết

Đây được xem là mục quan trọng với những người có ý định góp vốn kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh tốt là cú nổ thu hút tất cả sự chú ý của mọi người. Ai cũng muốn kiếm nhiều tiền, nhưng không có kế hoạch triển khai chi tiết rất khó biến thành ý tưởng thật.

Dưới đây là những lưu ý khi trình bày kế hoạch kinh doanh và tiến độ giải ngân:

Ý tưởng kinh doanh những mặt hàng gì? Vị trí nên đặt ở đau?

Số vốn cần huy động của từng người là bao nhiêu. Và thời gian góp tiền.

Lên kế hoạch chi tiền cho những hạng mục cụ thể:

Tiền thuê nhà

Tiền mua bàn ghế và trang thiết bị.

Tiền trang trí của cửa hàng.

Tiền mua các nguyên vật liệu,…

Trên đây là 1 số lưu ý khi mở cửa hàng góp vốn kinh doanh cùng người than. Bạn hãy trở thành nhà đầu tư thông thái trước khi góp vốn kinh doanh. #Phần_mềm_bán_hàng giúp bạn theo dõi hiệu quả hoạt động kinh doanh và giảm gánh nặng quản lý.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *