10 QUY TẮC ĐỂ NHÀ HÀNG/CAFE MỞ CỬA AN TOÀN TRONG MÙA DỊCH

Mặc dù đã được mở cửa trở lại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn cần tuân thủ những điều kiện giãn cách để “sống chung” an toàn với dịch. Dưới đây là 10 quy tắc để các cửa hàng có đủ điều kiện kinh doanh trong thời điểm này:
1️⃣ Kiểm soát kỹ càng chất lượng, giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ, hợp đồng cung cấp và biên bản bàn giao nguyên vật liệu.
2️⃣ Quản lý thực phẩm trong kho đúng cách: phân chia khu vực theo loại nguyên liệu, luôn kiểm soát nhiệt độ, thường xuyên vệ sinh để tránh vi khuẩn, nấm mốc,…
3️⃣ Khu vực sơ chế và chế biến riêng biệt, trang bị các dụng cụ khử khuẩn, kê cao thực phẩm trong quá trình chế biến (cách mặt đất tối thiểu 60cm).
4️⃣ Giảm thiểu tối đa nhân sự dư thừa, tăng năng suất của mỗi nhân viên, tránh tình trạng nhân viên đông tụ tập nói chuyện. Nhân viên chấp hành việc đeo khẩu trang, găng tay, thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, nhiệt độ cơ thể.
5️⃣ Thực hiện khoảng cách an toàn và trang bị vách ngăn giữa các bàn, giới hạn số lượng khách hàng phục vụ cùng một lúc để đảm bảo an toàn.
6️⃣ Khu vực chỗ ngồi bố trí thông thoáng, bàn ghế được sát khuẩn trước và sau khi phục vụ.
7️⃣ Trang bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay, gel rửa tay hoặc các dung dịch sát khuẩn. Tiến hành đo thân nhiệt và nhắc nhở khách hàng rửa tay trước khi vào quán.
8️⃣ Sử dụng giải pháp gọi món qua menu điện tử để hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên và khách hàng.
9️⃣ Đối với các dụng cụ dùng bữa như bát, đĩa… cần được tiệt trùng bằng máy hấp ở nhiệt độ cao và thu gọn trong tủ bảo quản, khi có khách mới mang ra phục vụ.
🔟 Bố trí đầy đủ dụng cụ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho cả tài xế của ứng dụng đến nhận đồ giao hàng và cả những đơn vị cung cấp nguyên vật liệu có ra vào cửa hàng.

💪 Thực hiện đúng bộ tiêu chuẩn trên sẽ khiến khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại nhà hàng/cafe trong thời điểm này. Hy vọng các cơ sở kinh doanh ăn uống mở cửa đón khách trở lại nhưng vẫn giữ đúng tinh thần chấp hành nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch.#HIVI

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *