CÁCH PHÂN BIỆT DECAL CẢM NHIỆT TRỰC TIẾP VÀ DECAL GIẤY THÔNG THƯỜNG


1. Sự khác biệt giữa decal thường và decal nhiệt

  • Decal giấy thường: sử dụng ruy băng mực in mã vạch ribbon (wax, wax/resin, resin) in theo công nghệ in truyền nhiệt gián tiếp, cho bản in rõ nét, lưu giữ bản in lâu dài.
    Tương thích với model máy in mã vạch tem nhãn: godex, tsc, bixolon, datamax, zebra, …
  • Decal cảm nhiệt trực tiếp: sử dụng đầu in nhiệt sinh nhiệt tác dụng lên bề mặt giấy decal nhiệt hiển thị ra bản in, vì vậy không cần sử dụng ribbon ruy băng in mã vạch. Tiết kiệm chi phí mực in tem, tuy nhiên bản in không lưu giữ được lâu, bản in nhanh bay mực, đầu in nhanh bị hỏng vì luôn phải sinh nhiệt. Model máy in mã vạch tương thích với decal cảm nhiệt là các model có thông số kỹ thuật công nghệ in nhiệt trực tiếp như: Xprinter XP-350B, Xprinter XP-365B, Apos 350BN, godex, tsc, bixolon, datamax v.v….

Khi bạn đi mua decal in mã vạch, để phân biệt được 2 loại decal này, bạn có thể dùng tay sờ vào decal để cảm nhận độ dày mỏng của từng loại. Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn có thể nói rõ với nhân viên bán hàng là bạn cần mua loại decal gì, hoặc nói tên model máy in tem mã vạch mà bạn đang sử dụng để họ có thể tư vấn cho bạn loại decal phù hợp.

2. Decal nhiệt có tốt hơn decal thường không?

Thực ra không có cách so sánh nào chính xác để có thể kết luận decal nhiệt với decal thường thì loại nào tốt hơn. Tuỳ vào mục đích sử dụng và môi trường sử dụng tem nhãn mã vạch của từng cá nhân, doanh nghiệp mà họ sẽ đưa ra phương án lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

  • Tem nhãn do máy in mã vạch gián tiếp (có sử dụng mực in mã vạch) in ra có độ bền cao hơn so với với máy in mã vạch trực tiếp (chỉ sử dụng decal nhiệt). Do đó, decal thường sẽ phù hợp để in tem nhãn dùng cho các loại hàng hoá phải chịu va đập, cọ xát khi vận chuyển hoặc phải chống chọi với điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Decal thường có thể in ra các loại tem nhãn có mã vạch và kí tự màu sắc khác nhau, bởi vì nó dùng kèm được với các loại mực in có màu khác nhau. Còn decal nhiệt chỉ in ra được tem nhãn có mã vạch và kí tự màu đen.
  • Lớp mực in cảm nhiệt trên bề mặt của decal nhiệt rất dễ bị “bay hơi” do tác động của điều kiện thời tiết. Vì thế tuy tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí nhưng decal nhiệt chỉ được dùng cho một số ngành nghề không yêu cầu thời gian bảo quản hàng hoá lâu dài, ví dụ như kinh doanh thời trang, quán trà sữa…

Với những kiến thức vừa chia sẻ bên trên, HiVi hi vọng bạn đã có thể phân biệt decal cảm nhiệt trực tiếp và decal giấy thông thường , từ đó chọn được loại decal in mã vạch phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên sử dụng loại decal nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhân viên của chúng tôi có thể kịp thời tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *