Tiêu Chí Chọn Máy In Mã Vạch Cụ Thể Là Gì?

Máy in mã vạch có tiêu chí chọn cụ thể là gì? chính là thắc mắc chung của nhiều người tiêu dùng. Để có thể mua được máy in tem mã phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt chất lượng cao, bạn hãy “bỏ túi” ngay những tiêu chí trong bài viết dưới đây.

Tiêu chí chọn máy in mã vạch

Thông số kỹ thuật cơ bản của máy in mã vạch

 Để có được những tiêu chí chọn máy in tem mã đúng chuẩn nhất, điều đầu tiên, bạn cần nắm những thông số kỹ thuật cơ bản nhất của dòng máy này. Cụ thể như sau:  – Bộ nhớ: Sẽ bao gồm 2 phần là Plash và Ram.  – Kết nối: máy in tem mã sẽ được tích hợp hệ thống kết nối đồng bộ hóa tối ưu với mạng cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Nhờ đó, quá trình sử dụng được dễ dàng hơn.  – Công nghệ in: Hay còn được gọi là Printing technology. Có 2 công nghệ in chính là in truyền nhiệt gián tiếp và in nhiệt trực tiếp.  – Tốc độ in: Đây là thông số nhằm thể hiện chiều dài đã được in ra trên giấy. Đơn vị tính là IPS.  – Độ phân giải: Hay còn được gọi là Resolution. Thông số này nhằm biểu diễn mật độ điểm đốt nóng trên một đơn vị độ dài. Đơn vị tính của độ phân giản là DPI. 

Tiêu chí chọn máy in mã vạch

 Để quá trình in ấn đảm bảo tính chất lượng và hiệu quả thì việc chọn máy in tem mã đóng vai trò rất quan trọng. Và để chọn được máy in tem mã phù hợp và chất lượng, bạn cần nắm vững những tiêu chí sau đây: 

Thương hiệu và giá thành

 Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến đó chính là thương hiệu và giá thành. Thương hiệu sẽ quyết định đến một phần chất lượng của máy in, về cơ bản những thương hiệu lớn thì máy in cũng có phần đảm bảo hơn. Và thương hiệu cũng chính là yếu tố quyết định đến giá cả của máy in.  Nếu tài chính của bạn không có nhiều, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những thương hiệu máy in tem mã thuộc hàng bình dân với mức giá phải chăng. Ngược lại, nếu bạn có thể chi nhiều tiền cho việc này thì tất nhiên bạn nên lựa chọn những dòng máy in tem mã thuộc hàng cao cấp hơn.

Chú ý đến độ phân giải

 Độ phân giải cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn máy in tem mã sao cho phù hợp. Hiện nay, máy in tem mã sẽ có các mức độ phân giải theo thứ tự: 203, 300, 600 (DPI). Cụ thể, mức độ phân giải càng cao thì mức độ sắc nét của bản in càng tốt. Tuy nhiên những dòng máy này thường có giá thành khá cao. Vì vậy, bạn cần nêu rõ nhu cầu của mình để được tư vấn dòng máy có độ phân giải phù hợp.

Lưu ý đế tốc độ in

 Tiêu chí chọn máy in tem mã tiếp theo đó chính là tốc độ in. Đầu tiên, bạn cần xác định số lần in trung bình trong ngày của mình là bao nhiêu. Điều này sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp với tốc độ in cho giấy in mã vạch, tem, nhãn… Từ đó, đảm bảo thời gian in ấn và hiệu quả công việc.

Lựa chọn kích thước tem nhãn cần in phù hợp

 Nếu bạn chọn máy in tem mã không tương thích với kích thước tem nhãn cần in ra, thì việc điều chỉnh khổ giấy sẽ gặp khó khăn. Đồng thời, phát sinh thêm chi phí trong quá trình điều chỉnh máy in. Do đó, trước khi mua máy, hãy cân nhắc xem bạn cần in tem nhãn với kích thước bao nhiêu.

Kích thước tem nhãn muốn in cần tương thích với chiều rộng của máy in mã vạch Trên đây là những tiêu chí chọn máy in mã vạch cơ bản mà bất cứ người tiêu dùng nào cũng cần phải nắm. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ điều gì trong quá trình chọn mua máy in mã vạch, bạn có thể liên hệ với HiVi để được tư vấn từ A – Z.

Hotline: 0912 160 165

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *