Cách nhìn tổng quát về mực in tem nhãn mã vạch.

Khi nói mực in mã vạch nghe rất bình thường nhưng do mực in mã vạch có quá nhiều loại và quá nhiều ứng dụng trong từng ngành công nghiệp khác nhau cho nên chúng ta cùng tìm hiểu kỹ rồi mua cũng chưa muộn.

Ribbon in mã vạch ( BARCODE RIBBON) còn có các tên gọi tiếng anh khác: thermal ribbon, thermal ribbons, thermal barcode ribbon, thermal barcode ribbons, thermal transfer ribbon, transfer ribbon, TTR là từ viết tắt của chữ thermal transfer ribbon thường thì có màu đen (black).

Ribbon in mã vạch có rất nhiều hãng sản xuất tiêu biểu chúng ta có thể thấy như sau: Mực in mã vạch Ricoh, mực in mã vạch DNP, mực in mã vạch Armor, mực in mã vạch Kurz, mực mã vạch ITW, mực mã vạch Dynic, mực mã vạch Fujicopian, mực mã vạch General, Ribbon mực mã vạch Sony, Ribbon mực mã vạch Union, Ribbon mực mã vạch II Mak, mực mã vạch CAS Korea, Ribbon mực mã vạch Zebra, Ribbon Datamax, Ribbon Sato, Ribbon Toshiba Tec, Ribbon Avery Monarch Paxar, TSC, mực in mã vạch cho máy Argox, cho máy in GoDEX, máy Postek, máy Intermec, máy Citizen, máy Ring, máy Printronix, máy CAB, máy Brady và còn nhiều nhiều hãng nữa. Không thể kể hết vì rất nhiều nhà sản xuất ribbon in nhiệt hay còn gọi là ruy băng mực in mã vạch.

Tuy nhiên chúng ta có thể thấy ribbon mực in mã vạch chia ra làm 7 loại cơ bản như sau:

Ribbon in mã vạch Wax (mực in tem mã vạch Wax) (general purpose wax) là loại thông dụng nhất dùng in các loại tem nhãn thông thường như tem xuất hàng, tem giá, tem ghi thông tin hàng hóa trong nhà sách, siêu thị, tem dán nhãn hàng phụ khi xuất hàng, và rất nhiều ứng dụng khác như tem dán trên sổ khám bệnh của bệnh nhân, tem ghi các tiêu chuẩn sản phẩm,….Có các loại Ribbon Wax cơ bản và phổ biến hiện nay: AWR 8, AWR8, AWR6, AWR 6, AWR 7, AWX FH, KTX-4, S245, ITW Wax B220, ITW B220 Wax, ITW B220 Wax Ribbon, ITW B220 Wax Premium, Wax 101, Wax 108, Wax 121, NR21           

•             Mực in mã vạch wax chất lượng cao hay còn gọi là Premium Wax hay nói nôm na là mực in mã vạch Wax Premium là loại mực ribbon wax dùng nguyên liệu có chất lượng cao, nó có độ nóng chảy thấp làm ít tổn hại đầu in. Thích hợp in trên các nhãn giấy, các nguyên liệu decal giấy thường, và giấy thẻ.

•             Mực in mã vạch wax resin hay Ribbon in mã vạch Wax Resin (Wax/Resin) loại tốt là loại ribbon ứng dụng rất nhiều mục đích và làm bằng nguyên liệu tốt hơn, nó đòi hỏi nhiệt độ nóng chảy trung bình và in ấn có tốc độ cao lên đến 300mm trên giây. Nó có khả năng chống trầy xước, kháng hóa chất cao.

•             Thích hợp in trên các loại tem nhãn cán màng, giấy cứng, giấy bìa cứng, các loại vật liệu khác như PE, PP, PVC. Các loại phổ biến hiện nay của loại Wax Resin là B121, B128, SR590, SR600, EGX-590, M260, M200, M230. Toshiba Tec có các loại Wax Resin như sau: AG2, AG4, AG5.

•             Mực in mã vạch wax resin cao cấp hay Ribbon in mã vạch Wax Resin Premium là loại dùng nguyên liệu cao cấp hơn có thể đáp ứng tất cả các loại nguyên liệu và in ấn trên mọi bề mặt. Cho bản in tuyệt vời, kháng hóa chất cao, độ bám dính cao, màu in sậm và tồn tại lâu trên bề mặt tem nhãn mà không bị trầy xước. Thích hợp cho giấy in có phủ, giấy cứng, giấy tổng hợp, PE, PP, PET, PS, PVC.

•             Mực in mã vạch wax resin, Resin, hay Resin Premium dùng in tốc độ cao là ribbon cho ra một bản in chất lượng cao hoàn hảo về hình ảnh và độ phân giải. Ứng dụng trên nhiều loại tem nhãn khác nhau. Có thể in với tốc độ cao lên đến 10 inches trên một giây dung in tem nhãn đóng gói và thức ăn, thực phẩm.

•             Ribbon mực in mã vạch resin là loại ribbon dùng in các vật liệu tem nhãn đòi hỏi chịu đựng sự mài mòn cao, chịu sự trầy xước tốt, cho các tem nhãn hóa chất, không bị ảnh hưởng bởi môi trường và nhiệt độ. Dùng in trên film, nhựa tổng hợp, PE, PP, PET, PS, PVC, Polyester. Ribbon resin không in được trên giấy in decal bình thường.

•             Mực in mã vạch Ribbon resin loại tốt nhất dùng in trên các ứng dụng như ribbon resin nhưng in ấn với tốc độ cao hơn và in ấn cần cho tem nhãn cần độ phân giải cao nhất. Các loại Ribbon Resin phổ biến hiện nay R300 DNP ( SONY), ARMOR AXR 7, AXR8, AXR9, General Japan RN700, RN770, RN750, SD180, SDF200, NT110H, ITW B324.

Tem nhãn mã vạch có bền hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như: Đầu in, Mực in, tem nhãn. Ribbon mực in chiếm 50% tầm ảnh hưởng đến chất lượng tem nhãn in ra.

Tùy theo loại giấy, chất lượng in yêu cầu mà người dùng chọn cho mình loại ruy băng in mã vạch cho phù hợp với yêu cầu của mình.

Ngoài ra khi tìm hiểu mực in cũng nên để ý đến Lõi cuộn mực khi chọn mua cho máy cũng cần xem xét chính xác. Có cần lõi phụ hay là không? lõi 0.5 inch hay là lõi 1 inch, lõi giấy hay lõi nhựa, Mặt ribbon là inside hay là outside. Tất cả phải xem xét thật kỹ trước khi đặt hàng. Nếu các bạn không rõ hãy gọi cho HiVi và nói bạn đang xài máy gì, in cho loại tem gì. Chúng tôi chọn mực cho bạn.

Ghi nhớ: luôn luôn chọn ribbon có bề ngang lớn hơn giấy decal vài mili tránh mau hư đầu in nhiệt:

Muốn có một cuộn ribbon in mã vạch, ribbon in tem nhãn tốt nhà sản xuất uy tín họ chỉ dùng PE film từ hãng TORAY, JAPAN. Hiện hãng này làm ra không đủ cung cấp cho ngành làm film in mã vạch. Chính vì thế mà ở Trung Quốc họ tự làm PE film và tự topping ribbon nên ribbon in mã vạch từ nguyên liệu không tốt tạo nên ribbon không tốt. Các hãng làm ribbon lớn cũng có nhà máy ở Trung Quốc như Ricoh, General, Sony nhưng họ dùng nguyên liệu chuẩn của hãng Toray nên chất lượng đồng nhất. Riêng Armor chỉ topping ribbon in mã vạch ở Pháp nên chất lượng rất đảm bảo.

Tại sao ribbon giá rẻ không được ưa chuộng?

Họ làm bằng PE film giá rẻ, công nghệ phủ mực cũ, phủ mực không đều. Khi in chúng ta nghe tiếng rít rất to ngoại trừ một số máy in loại nào cũng rít to. Mực phủ không đều mau mòn đầu in, mau bẩn đầu in.

Nếu bạn có gì thắc mắc hoặc cần tư vấn về ribbon mực in mã vạch, máy in mã vạch ,decal tem mã vạch hãy gọi ngay vào số 0912160165 hoặc 02437373076 để được tư vấn trực tiếp . Mực in tem luôn luôn có hàng sẵn tại HiVi và cam kết hàng chuẩn, đảo bảo chất lượng.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *