CÁCH SỬ DỤNG PHẦN MỀM BÁN HÀNG MÃ VẠCH NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ.

Trong hình ảnh có thể có: màn hình và văn bản

 Phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn ở các cửa hàng tạp hóa, thời trang, phụ kiện, giày dép, kính mắt, vàng bạc… Tuy nhiên, nhiều nhân viên hay chủ shop bước đầu sử dụng còn chưa hiểu hết các thao tác trên phần mềm. Bài viết này HiVi sẽ giúp chủ shop biết cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch biết cách thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn để nâng cao hiệu quả bán hàng.

 Hiểu về nguyên lý hoạt động của phần mềm quản lý bán hàng mã vạch
Một đầu đọc mã vạch (hoặc máy quét mã vạch) là một thiết bị điện tử để đọc mã vạch. Giống như một máy quét ảnh, nó bao gồm một nguồn sáng, một ống kính và cảm biến ánh sáng xung quang, tín hiệu từ cảm biến sẽ gửi dữ liệu cho các thiết bị đầu ra.
Tem mã vạch được dán trên mỗi sản phẩm, sau khi sử dụng máy quét mã vạch để thanh toán/ kiểm kê/ nhập hàng/ xuất kho…., thông tin sẽ được nhận và tích hợp trên phần mềm.
Như vậy, những hoạt động có liên quan đến mã vạch tại shop quần áo bao gồm:
– In tem mã vạch (trường hợp sản phẩm, hàng hóa chưa có mã vạch)
– Thanh toán bằng mã vạch.
– Các nghiệp vụ kho liên quan đến mã vạch: nhập hàng, xuất hàng, kiểm kê hàng hóa bằng mã vạch.

 Hướng dẫn in tem trên phần mềm bán hàng mã vạch
Với các mặt hàng khi nhập về chưa có tem mã vạch, cửa hàng cần nhập số lượng hàng và mặt hàng lên phần mềm và tạo mã vạch cho sản phẩm. Với các mặt hàng như tạp hóa ….trên sản phẩm thường có mã vạch sẵn. Nhân viên chỉ cần quét mã vạch có sẵn để nhập kho. Mã vạch đó sẽ được sử dụng xuyên suốt trong tất cả các quá trình liên quan như nhập, xuất kho, kiểm kê, thanh toán.
Tạo mã vạch như thế nào?
Khi khai báo hàng hóa trên phần mềm, có 2 cách để nhân viên có thể làm, một là nhập khẩu trực tiếp từ file excel, hai là khai báo trực tiếp trên phần mềm. Với hàng hóa chưa có mã vạch, khi khai báo tên hàng hóa trên phần mềm HiVi, phần mềm sẽ tự động tạo mã vạch cho sản phẩm theo bộ mã tự sinh.
Khi đã tạo lập được danh mục hàng hóa, trên phần mềm có nút in tem mã vạch, khách hàng chỉ cần click chuột là in được tem. Có thể lựa chọn in nhiều sản phẩm cùng 1 lúc hoặc in 1 mặt hàng với số lượng tem nhiều hoặc có những sản phẩm chỉ được phép in 1 tem cho 1 sản phẩm như vàng bạc.

 Cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mã vạch để thanh toán, xuất- nhập- kiểm kê kho
Trong khi thanh toán, thu ngân dùng máy quét mã vạch để quét mã vạch để nhận diện sản phẩm trên phần mềm bằng cách đưa sản phẩm đã được gắn tem, mã vạch đến trước đầu đọc mã vạch, thông tin được nhận và hiển thị trên phần mềm quản lý bán hàng giao diện thanh toán cho khách hàng. Các thao tác nhập xuất kiểm kho cũng được thực hiện tương tự.

 Như vậy, bằng phần mềm bán hàng mã vạch, nhân viên và chủ cửa hàng có thể thao tác nhanh hơn trong mỗi lần nhập hàng hay thanh toán. Đảm bảo thông tin sẽ chính xác, có tính kết nối và xuyên suốt trong suốt quá trình lưu thông sản phẩm từ khi nhập đến khi bán cho khách hàng.

 Để sử dụng phần mềm bán hàng hãy liên hệ trực tiếp với HiVi qua Hotline: 0944.999 165 . Và đừng ngần ngại chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình sử dụng phần mềm nhé. HiVi sẽ hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần.
THÔNG TIN CHI TIẾT
Công ty phần mềm HiVi
Số 82 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 02437373076

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *