Đại dịch virus Corona 31/1: Hơn 9.000 người nhiễm tại TQ, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do coronavirus là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Đại dịch virus Corona 31/1: Hơn 9.000 người nhiễm tại TQ, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp - 1

+ Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, hôm nay thông báo có thêm 42 ca tử vong vì nCoV, nâng số người chết do dịch viêm phổi lên 213. Số người nhiễm virus tại nước này đã tăng lên 9.356 sau khi phát hiện thêm 1.220 ca dương tính với nCoV.

+ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do coronavirus là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

+ Tính đến nay, ngành y tế phát hiện ba người Việt Nam nhiễm virus Corona (nCoV); một người đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá; hai người còn lại điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh, Hà Nội. Cả ba trường hợp này đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

+ Bộ y tế thành lập 45 đội phản ứng nhanh và khởi động kết nối 21 bệnh viện, sử dụng 4 bệnh viện Trung ương khi các cơ sở điều trị quá khả năng cho phép.

+ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân nên phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, nhất là lúc tham gia các hoạt động đông người như đi xe buýt, lễ hội…

+ Ban bí thư yêu cầu, trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị để ưu tiên cao nhất phòng, chống dịch viêm phổi.

+ Để phòng chống dịch viêm phổi, tỉnh Quảng Ninh siết chặt kiểm soát toàn tuyến biên giới và dừng đón du khách trong ngày vào Móng Cái. Tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, chính quyền cũng đang gấp rút xây dựng 1 bệnh viện dã chiến để ứng phó với dịch.

Không có mô tả ảnh.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *